Online Support

  • skype Phòng Kinh doanh
   phone 0966.793.688
   email panoma.vn@gmail.com
  • skype Tư vấn kỹ thuật
   phone 0967.855.559
   email panoma.vn@gmail.com
 • HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG (24/24)
  • skype Support
   phone 024.777.88088
   email panoma.vn@gmail.com

CỘNG ĐỒNG

Dây curoa và những thông số cần biết

5 stars - based on 1 reviews
 • Mã sản phẩm: Dây curoa
 • Tình trạng: Còn hàng
Còn hàng
 • Liên hệ 0966.793.688
Dây curoa là 1 trong những thiết bị truyền động được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp, Thị trường hiện nay có rất nhiều loại dây curoa với đầy đủ kiểu dáng, mẫu mã đa dạng. 

Dây curoa là 1 bộ phận không thể thiếu đối với các doanh nghiệp máy công nghiệp, vậy dây curoa là gì, có những ưu điểm và nhược điểm gì so với các loại dây khác mà tại sao chúng ta luôn sử dụng dây curoa trong công nghiệp.

Dây curoa là gì?

Dây curoa là một phụ kiện quan trọng của truyền động công nghiệp, đây là loại dây có khả năng kết nối để truyền năng lượng cho bánh răng và hệ thống máy móc thiết bị. Hơn nữa, việc tăng giảm kích thước puly có tác dụng điều chỉnh tốc độ vòng quay của puly. Dây curoa có hình dạng đường dài liên tục khép kín (làm từ cao su tự nhiên hoặc nhân tạo). Có thể dễ dàng thấy rằng bề mặt bên ngoài của dây mịn màng có thể tùy chỉnh và bên trong có độ nhám hoặc gập ghềnh để tăng ma sát với puly. Dây đai (curoa) là loại dây thường sử dụng trong công nghiệp bởi các đặc tính tốt với độ giãn dài thấp, chịu ma sát lớn, nhiệt độ cao và hoạt động ổn định trong điều kiện khắc nghiệt.

Cấu tạo của dây curoa:

Dây curoa được làm từ cao su tổng hợp và có nguồn gốc dầu khí.

Dây curoa thường có cấu tạo chính gồm 2 phần là phần răng và phần đai. Chất liệu chính làm nên phần răng thường là cao su hoặc nhựa tổng hợp. Còn phần đai dây sẽ được hết hợp từ vải, các vật chất khác nhằm tạo độ cứng cho phần đai bên ngoài. Nguyên lý làm việc của dây belts răng chủ yếu là ăn khớp. Chính vì vậy, sản phẩm này không có độ đàn hồi tốt. 

Công nghệ sản xuất thì cao su được lưu hóa và thêm thành phần phụ gia phù hợp theo công nghệ của từng nhà sản xuất. Chính vì vậy độ bền và chất lượng dây phụ thuộc rất nhiều đến công nghệ và quy trình sản xuất.
Dây Curoa có 2 phần chính:
+ Phần Bố dây là phần dây đai bằng sợi tổng hợp có chức năng chống kéo dãn dây và chịu lực kéo, chống sinh nhiệt. Độ bền và tuổi thọ của dây curoa phụ thuộc vào phần dây đai tổng hợp này, nó làm cho dây không thay đổi chiều dài trong quá trình làm việc và giảm nhiệt cho dây giúp dây bền và không sinh nhiệt khi chạy tốc độ cao và tải trọng lớn.
+ Phần Cao Su là thành phần cấu tạo chính của dây đai curoa. Chất liệu cao su tổng hợp từ nguồn gốc dầu mỏ, có trải qua quá trình lưu hóa và bảo quản tốt. Đối với mỗi nhà sản xuất thì cao su của dây có độ bền khác nhau do quá trình sử lý, lưu hóa, phụ gia, công nghệ và chất lượng nguyên liệu. Dây curoa có bền hay không thì phụ thuộc tương đối 50% vào chất lượng cao su của dây, nếu loại dây có chất lượng cao su tốt sẽ có tuổi thọ hơn cho những chuyển động tốc độ cao hoặc chuyển động có tải trọng lớn.

Hướng dẫn cách tra mã dây curoa, đọc thông số ký hiệu dây curoa

Tùy theo từng loại dây đại và ký hiệu được tính theo hệ inch và hệ mm.

Dây đau tính theo hệ (Inch): dây đai (M, K, A, B, C, D, E), (3V, 5V, 8V).

Dây đai (M, K, A, B, C, D, E), cách đọc: Tên dây đai + chu vi (Inch)

Dây curoa tính theo hệ (mm): (SPZ, SPA, SPB, SPC), (M, K, A, B, C, D, E) cách đọc: Tên dây đai + chu vi (mm)

Ký hiệu trên dây đại thang (V-Belt) tùy theo hẵng và tiêu chuẩn áp dụng của họ. Không kể tên hãng, về cơ bản có 2 phần: Chữ + Số. Ví dụ A62, B67, C80...

Những thông số cần biết về dây curoa

Tác dụng của dây curoa?

Các dây curoa sau khi được cài đặt trên bánh răng phía trước và phía sau, trên và dưới; Mọi người sẽ bắt đầu khởi động động cơ. Sau đó, puly sẽ quay, trong khi kéo các puly khác bằng các phương tiện của kết nối đó ( dây curoa ). Đây là hoạt động đồng bộ tạo ra năng lượng vật lý giúp hệ thống dây chuyền hoạt động. Dây chuyền sản xuất chạy hoàn toàn nhờ vào tất cả các bộ phận luôn ở trạng thái “khởi động”.

Dây curoa mới thông thường luôn khiến cho động cơ chạy trơn mượt, nhưng nếu đã cũ rích thì rất khó tưởng tượng hậu quả xảy ra. Khi đó, phụ tùng kết nối này chẳng thể nào duy trì tính năng ban đầu của chúng. Giả sử bánh răng lớn quay nhưng cách bánh răng nhỏ chẳng quay, từ đó năng lượng để giúp dây chuyền sản xuất chạy bị biến mất hoàn toàn. Nghiêm trọng hơn, chính sự tận dụng quá mức dây curoa mòn hầu như tác động ngược trở lại đến chất lượng của máy móc hoạt động trong dây chuyền sản xuất.

Khi nào cần thay dây Curoa

Khi dây curoa bị mất độ co dãn và bắt đầu bị trượt, bơm làm mát sẽ bị tổn hao công suất và giảm khả năng làm mát động cơ dẫn đến động cơ bị quá nhiệt. Nếu máy phát không sản sinh đủ điện năng, ắc quy sẽ bị hết. Nếu dây curoa bị nứt, các thành phần khác sẽ không hoạt động bình thường hoặc dừng. Vì vậy, chúng ta phải kiểm tra và bảo trì thường xuyên dây Curoa để ngăn ngừa các tai nạn xảy ra.

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Xấu           Tốt