Các hệ thống thông gió, làm mát sử dụng cho nhà xưởng công nghiệp
logo
5 stars - based on 1 reviews

1. Thông gió làm mát cho nhà xưởng để làm gì?

Như chúng ta đã biết, bất kể nhà máy, khu công nghiệp hay phân xưởng nào đều có sự xuất hiện của nhân công và máy móc trong quá trình hoạt động sản xuất. Tùy vào quy mô của từng nơi làm việc sẽ tương ứng với số lượng người và công cụ, tuy nhiên hầu hết đều khá đông đúc và hoạt động liên tục.

Chính vì những điều này, lượng nhiệt trong không gian nhà xưởng thường rất cao, nhất là trong những ngày hè oi bức. Để công việc đạt hiệu quả, giảm bớt nhiệt dư thừa, bảo vệ sức khỏe con người và kéo dài tuổi thọ máy móc, giải pháp tối ưu nhất là sử dụng hệ thống thông gió làm mát cho nhà xưởng công nghiệp.

2. Các thiết bị, sản phẩm nên sử dụng trong hệ thống thông gió, làm mát

  • Sử dụng quạt hút công nghiệp.
  • Tấm làm mát.
  • Sử dụng quạt hướng trục nối ống gió.

>>> Chi tiết sản phẩm xem tại đây: 

a. Hệ thống thông gió làm mát với quạt hút công nghiệp

Đối với hệ thống này, sản phẩm hay được sử dụng là quạt hút công nghiệp vuông. Nhìn chung cách lắp đặt không quá khó khăn, toàn bộ thiết bị sẽ được gắn treo tường hoặc trên mái nhà với mục đích hút không khí, luồng gió nóng ra khỏi môi trường làm việc trong nhà máy.

Nguyên lý hoạt động: Thông thường, khi dùng quạt công nghiệp để thông gió làm mát sẽ lắp song song một đầu quạt hút và một đầu thổi cho hệ thống. Đầu hút sẽ thực hiện chức năng hấp thụ lượng nhiệt nóng đồng thời đầu bên kia sẽ đón khí tươi và để cân bằng lượng nhiệt và lưu thông không khí. Với cơ chế này, không gian nhà xưởng trở nên thoáng mát, giảm bớt khói bụi hơn.

he-thong-thong-gio-bang-quat-hut-cong-nghiep

Phần cửa ra vào là nơi hấp thụ nhiệt từ bên ngoài vào nhiều nhất, vì thế nên lắp đặt một chiếc quạt hút công nghiệp phía đối diện để hạn chế tối đa khí nóng đi vào nhà xưởng.

Các loại quạt công nghiệp uy tín trên thị trường hiện nay: Quạt Multifan, quạt Composite, quạt Nako, quạt TTC...

b. Hệ thống thông gió nhà xưởng với tấm làm mát

Đây là giải pháp làm mát tự nhiên nhất khi lượng nước đưa vào hệ thống được bay hơi giúp giảm nhiệt bên trong không gian một cách hiệu quả.

Ngoài ra, tấm làm mát còn có chức năng lọc sạch bụi bẩn, ngăn chặn hóa chất độc hại giúp không khí được lưu thông, bảo vệ sức khỏe cho người lao động trong môi trường làm việc ngột ngạt, nhiều khí thải.

he-thong-thong-gio-voi-tam-lam-mat

Nguyên lý: Nước nhờ hệ thống máy bơm tuần hoàn đưa lên đỉnh của tấm làm mát và được dàn đều qua các sóng tạo rãnh trên tấm, một phần nước khi qua tấm làm mát với lượng nhiệt cao sẽ bay hơi giúp không khí dẫn vào trong cũng hạ nhiệt theo, một phần nước còn lại sẽ rửa trôi bụi bẩn giúp hệ thống làm mát luôn sạch và lưu thông dễ dàng.

Tấm làm mát được đánh giá là thiết bị làm mát hữu dụng nhất vừa giữ ẩm, giảm nhiệt nhanh đồng thời giúp tiết kiệm chi phí đầu tư và tiết kiệm năng lượng tiêu thụ.

Trên thị trường hiện nay phân phối rất đa dạng các loại tấm làm mát với những thương hiệu khác nhau như: Tấm làm Hutek, tấm làm mát Munter, tấm làm mát Cooling pad, tấm làm mát Việt Nam. Giá thành và tính năng của nó cũng có phần khác biệt. Có thể tìm hiểu thêm để đưa ra lựa chọn phù hợp và lâu dài cho mình.

c. Hệ thống sử dụng quạt hướng trục nối ống gió

Trên thực tế, hệ thống này khá là phức tạp và cầu kỳ trong việc lắp đặt. Các thiết bị này được nối ống và đưa miệng ống đến vị trí muốn làm mát. Vì vậy, cần khá nhiều nguyên vật liệu cho công trình này. Nếu đưa vào sử dụng trong các nhà máy, khu công nghiệp sẽ chiếm diện tích. Tuy nhiên, trong một số yêu cầu công việc, nhiều nhà xưởng vẫn lựa chọn để lắp đặt hệ thống này.

3. Lợi ích khi sử dụng các hệ thống thông gió, làm mát cho nhà xưởng công nghiệp

hệ thống thông gió, làm mát nhà xưởng công nghiệp

Tấm làm mát và quạt công nghiệp đều có thể dùng riêng rẽ cho hệ thống thông gió làm mát cho nhà xưởng, tuy nhiên nếu kết hợp giữa hai thiết bị này với nhau sẽ mang lại hiệu quả rõ rệt gấp nhiều lần đồng thời vẫn tiết kiệm điện năng và chi phí đầu tư.

Lợi ích của hệ thống thông gió làm mát mang lại:

  • Cơ chế hoạt động đơn giản, nhẹ nhàng, thân thiện với môi trường, giảm bớt đáng kể lượng khí thải độc hại ra bên ngoài.
  • Tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư và giảm tiêu thụ năng lượng.
  • Lượng khí nóng thải ra môi trường gần như không có, không làm tổn hại tầng Ozone.
  • Lắp đặt dễ dàng, vận hành nhanh chóng hiệu quả, không tốn kém về chi phí bảo dưỡng.
  • Tuổi thọ lâu bền, hoạt động ổn định.
  • Hệ thống điều khiển tự động, an toàn.
  • Làm việc liên tục nhờ độ bền của máy móc, cung cấp lượng Oxy và điều hòa không khí cho con người.

4. Phạm vi sử dụng hệ thống thông gió làm mát cho nhà xưởng

Đối với việc sử dụng tấm làm mát và quạt công nghiệp, hầu hết các nhà xưởng hay khu công nghiệp, nhà máy sản xuất, khu nuôi trông nông - lâm nghiệp đều có thể áp dụng hệ thống thông gió làm mát này.

Tùy thuộc và nhu cầu cũng như mục đích sử dụng, chủ đầu tư có thể tham khảo theo sự tư vấn của đại lý cung cấp vật liệu từ đó lựa chọn phù hợp và lợi ích kinh tế.

 

 Có thể bạn muốn biết?

 

Chuyên gia về hệ thống điều hòa thông gió Panoma

>>Click vào đây để gửi thư góp ý.

CHUYÊN GIA VỀ HỆ THỐNG ĐIỀU HÒA, THÔNG GIÓ CÔNG NGHIỆP

♻️Công ty Cổ phần Panoma Việt Nam

☎️Phòng Kinh doanh: 0966. 793. 688

☎️Phòng Kỹ thuật Tư vấn: 0967.855.559

☎️Phòng Bảo dưỡng, bảo hành sản phẩm: 0966.293.988

☎️Hotline nhận phản hồi, ý kiến đánh giá của khách hàng: 024.777.88088

Bài viết liên quan

SẢN PHẨM NỔI BẬT

Tấm làm mát Nhựa PVC

Tấm làm mát Nhựa PVC

Liên hệ 0966.793.688
Tấm làm mát cho Máy làm mát

Tấm làm mát cho Máy làm mát

Liên hệ 0966.793.688