Tấm làm mát cho máy làm mát
logo
5 stars - based on 1 reviews

Máy làm mát của bạn đã sử dụng một thời gian dài mà chưa một lần được bảo trì, bảo dưỡng. Liệu hình ảnh dưới đây có phải là tình trạng của Tấm làm mát khi bạn kiểm tra máy làm mát của mình sau một thời gian dài sử dụng?

Tấm làm mát sau một thời gian dài sử dụng

Tấm làm mát sau một thời gian dài sử dụng.

Hay bạn cần thay thế tấm làm mát cho máy làm mát của mình mà vẫn loay hoay không biết phải chọn loại tấm làm mát nào mới thật sự phù hợp với máy làm mát mà mình đang sử dụng. 

Vậy bài viết dưới đây thật sự dành cho bạn, Panoma hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn thật sự hiểu về tấm làm mát dành cho máy làm mát và những thương hiệu, địa chỉ cung cấp tấm làm mát uy tín nhất.

I. Máy làm mát sử dụng Tấm làm mát nào? 

Nếu bạn hỏi tôi câu hỏi: "Máy làm mát sử dụng tấm làm mát nào?" thì tôi sẽ không ngần ngại trả lời: "Đó là tấm làm mát 5090".

Sở dĩ tấm làm mát 5090 lại phù hợp với máy làm mát, chính là do chiều cao của một lớp sóng chỉ có 5mm, không như các tấm làm mát 7090 hay 7060 với chiều cao của một ớp sóng lên đến 7mm. 

Với chiều cao sóng nhỏ như vậy sẽ đảm bảo được lượng không khí vào máy liên tục, giữ cho áp suất bên trong luôn thấp hơn áp suất bên ngoài và giúp máy làm mát đạt hiệu suất cao khi hoạt động. Các nghiêm cứu thực tế cho thấy khi máy làm mát hoạt động, hiệu quả của tấm làm mát 5090 luôn cao gấp 2 lần so với tấm thông thường như 7090 hay 7060.

tấm làm mát cho máy làm mát

Máy làm mát sử dụng Tấm làm mát 5090.

1. Cấu tạo, thành phần của Tấm làm mát 5090.

 • Tấm làm mát 5090 là sản phẩm được sản xuất riêng cho máy làm mát được cấu thành bởi giấy Kraft (thành phần chủ yếu là các sợi Cellulose) có định lượng 105g/ m2.
 • Bao gồm 85 tấm xếp chồng và được gia cố bằng các hợp chất hóa học chuyên dụng có khả năng chống nấm mốc gây mục giữa, các ion gây ăn mòn và phá hủy tấm trong môi trường độ ẩm lớn. Đồng thời, với kết cấu giấy định lượng cao, tấm làm mát chịu được lực tác động tới 70N.
 • Tấm làm mát được thiết kế kiểu tổ ong với các rãnh vật lý có chiều cao sóng h = 5 mm. Thiết kế này vừa tăng cường khả năng dẫn và tách nước vừa tạo sự va đập liên tục cho các luồng khí lưu thông dễ dàng hấp thụ nước và bay hơi.
 • Dòng sản phẩm 5090 không chứa phenol và các chất hóa học khác gây dị ứng da, đường hô hấp. Đảm bảo các chỉ tiêu về môi trường và sức khỏe con người.

Chiều cao sóng tấm 5090

Chiều cao một lớp sóng của Tấm làm mát 5090.

2. Các kích thước phổ biến của Tấm làm mát 5090.

Dưới đây là một số kích thước phổ biến nhất trên thị trường hiện nay:

Hình ảnh Tấm làm mát 5090 Thông số  Kích thước (mm)
Kích thước tấm làm mát 5090 Cao x Rộng x Dày (CxRxD)   700 x 770 x 100
890 x 970 x 100
790 x 860 x 100
Góc sóng (α x β) 45 x 45 
60 x 30

Các kích thước tấm làm mát 5090 phổ biến nhất hiện nay.

 

Ngoài ra, còn có một số mẫu tấm làm mát 5090 sản xuất riêng cho máy làm mát phù hợp theo lưu lượng của từng máy. Hiện nay, chúng tôi sẽ gia công tất cả các kích thước theo yêu cầu của khách hàng.

 
Lưu lượng Máy làm mát (m3/h) Kích thước của Tấm làm mát 5090 (mm)
18.000 670 x 775 x 100
20.000
23.000 700 x 775 x 100
25.000 860 x 775 x 100
30.000 790 x 860 x 100

 Kích thước tấm làm mát 5090 theo lưu lượng máy.

II. Cần lưu ý điều gì khi mua và sử dụng Tấm làm mát 5090.

 1. 5 tiêu chí khi lựa chọn Tấm làm mát 5090.

 • Chọn những nhà phân phối có uy tín, thông tin cụ thể để tìm được nguồn sản phẩm chất lượng, giá thành hợp lý, thông tin và chế độ bảo hành rõ ràng.
 • Lựa chọn tấm làm mát thẳng, không bị cong vênh.
 • Tấm làm mát được lựa chọn là những tấm có màu sắc tương đồng giữa các điểm trên cùng 1 tấm. 
 • Các lỗ thông khí đều nhau về hình dạng và kích thước, các bước sóng thẳng đều, chắc chắn.
 • Tìm hiểu một vài thương hiệu trên thị trường và đưa ra lựa chọn phù hợp với mục đích sử dụng cũng như khả năng tài chính.

Nếu có thể, khách hàng nên đi khảo sát thực tế chất lượng sản phẩm tại nơi bán hoặc đơn vị sản xuất.

Tấm làm mát 5090 chất lượng

Tấm làm mát 5090 chất lượng.

 2. Một số điều cần lưu ý khi sử dụng Tấm làm mát 5090.

Dưới đây là một số điều cần lưu ý nếu bạn muốn sử dụng Tấm làm mát 5090 một cách hiệu quả:

 - Do tấm có khoảng cách giữa các lớp sóng rất nhỏ nên rất dễ bị bít kín bởi bụi bẩn từ bên ngoài, vì thế cần trang bị thêm các tấm lọc bụi cho máy làm mát để đảm bảo hạn chế tối đa sự ảnh hưởng của bụi bẩn đến chất lượng của tấm làm mát.

 - Đối với trang thiết bị làm việc trực tiếp với nguồn nước như Tấm làm mát thì chất lượng nước sẽ là mối quan tâm hàng đầu. Chính vì vậy, Panoma hi vọng bạn sẽ thật sự lưu ý đến những điều dưới đây để khi sử dụng máy làm mát sẽ đạt hiệu quả cao nhất:

 • Hàm lượng Ca2+ và Mg2+ trong nước không được phép vượt qua ngưỡng 300 mg/lít, nếu vượt qua ngưỡng này, nguồn nước đó đã là nước cứng. Vì thế, khi sử dụng nguồn nước này cho máy làm mát sẽ gây đóng mảng cứng và rệu rạo cho tấm làm mát, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng tấm.
 • Không nên sử dụng nguồn nước có chứa nhiều vi khuẩn (nấm, mốc...), đã qua sử dụng cho máy làm mát. Vì tấm làm mát đã luôn hoạt động trong điều kiện ẩm ướt, cộng thêm nguồn nước kém chất lượng, nhiều vi khuẩn thì rong rêu, mục nát sẽ xảy ra nhanh hơn.

 - Tấm làm mát 5090 cần thời gian nghỉ trong khoảng 2-3h trên mỗi 24 giờ vận hành để được khô ráo, ngăn ngừa sự phát triển của vi sinh vật.

 Chất lượng nguồn nước không đảm bảo cho tấm làm mát

Không nên sử dụng nguồn nước kém chất lượng cho Tấm làm mát.

 3. Hướng dẫn vệ sinh, bảo dưỡng, thay mới Tấm làm mát cho Máy làm mát.

Quy trình vệ sinh, bảo dưỡng Tấm làm mát bào gồm 4 bước chính sau:

 • Bước 1. Tắt nước cấp cho giấy máy làm mát.
 • Bước 2. Chờ cho tấm làm mát ráo nước rồi tháo xuống
 • Bước 3. Dùng máy xịt , xịt sạch bụi bẩn bám trên tấm cả hai mặt và bên trong.
 • Bước 4. Sau khi vệ sinh sạch chúng ta lắp ráp lại tấm làm mát lại cho máy ( kiểm tra nước chảy có đều không )

Quy trình vệ sinh Tấm làm mát 5090

Lưu ý:

 • Khi vệ sinh tấm làm mát bằng vòi xịt, nên xịt một hướng vuông góc với tấm làm mát và đảm bảo tốc độ vòi xịt ở mức vừa phải để đảm bảo tấm làm mát không bị dập nát.

Nếu tấm làm mát đã quá cũ thì chúng ta cần phải thay mới để có thể đảm bảo được hiệu suất của máy làm mát, về quá trình thay mới tấm thì cũng khá giống với quá trình vệ sinh bảo dưỡng máy làm mát. Chỉ cần tháo tấm làm mát đã cũ ra và lắp tấm mới vào với kích thước bằng với tấm cũ là được. Công đoạn này khá đơn giản, ai cũng có thể tự mình thay thế được.

khách hàng tự thay thế tấm làm mát

Khách hàng tự thay thế tấm làm mát tại nhà.

Lưu ý:

 • Khi thay tấm làm mát mới cần đảm bảo kích thước đúng và phù hợp với loại máy làm mát chúng ta sử dụng, khi thay thế tấm mới cần chú ý xem có khe hở nào không, điều này rất quan trọng, vì khi có bất kỳ một khe hở nào thì máy làm mát của chúng ta sẽ bị tổn thất áp suất và không đạt hiệu quả như mong muốn.
 • Nếu máy làm mát ở những vị trí quá khó để chúng ta có thể tự thay thế một cách an toàn, hãy liên hệ tới những đơn vị có thể làm điều đó giúp bạn với đầy đủ trang thiết bị đảm bảo an toàn và chuyên nghiệp. 

III. Những thương hiệu cung cấp Tấm làm mát 5090 uy tín, chất lượng.

 1. Thương hiệu Tấm làm mát Celpad Hutek Thái Lan.

 • Tấm làm mát Celpad Hutek  là một trong những thương hiệu có chất lượng dẫn đầu tại thị trường Việt Nam hiện nay với công nghệ từ Thụy Điển, được sản xuất tại Công ty HuTek (Asia), Thái Lan. Đây là sản phẩm được liên doanh giữa Công ty Proflute (Thụy Điển) và Công ty Ulite Engineering (Thái Lan) đã đươc chứng nhận theo tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng và độ an toàn cho sức khỏe người dùng bởi nguyên liệu sản phẩm tự nhiên.
 • Tấm làm mát Celpad Hutek tối ưu hiệu suất giúp tăng hiệu quả làm lạnh; khả năng hút và giữ nước cao giúp quá trình làm lạnh diễn ra liên tục và ổn định, dễ dàng thích nghi và đảm bảo sức khoẻ; làm sạch không khí vượt trội; độ bền tối đa vì vậy được tin dùng hàng đầu hiện nay.

Tấm làm mát celpad hutek

Tấm làm mát Celpad Hutek.

 2. Tấm làm mát Celdek Munters Thụy Điển. 

 • Chất liệu tạo nên tấm làm mát Celdek Munters là Cenllulose được ngâm tẩm đặc biệt giúp duy trì khả năng hấp thụ tốt. Ngoài ra, tuổi thọ của sản phẩm được lâu bền, không mục rữa, không bị phân hủy trong quá trình sử dụng. Chính vì thế, khách hàng lựa chọn và tin dùng Munters tiết kiệm chi phí đáng kể bởi độ bền của nó lên tới 5-7 năm.
 • Công nghệ hiện đại cùng quy mô sản xuất chuyên nghiệp tạo nên sản phẩm chất liệu bền khi sử dụng và làm chuyển đổi nhiệt độ ngoài trời thành luồng khí mát, tạo sự thông thoáng trong các khu công nghiệp, nhà máy đông nhân công, loại bỏ sự ngột ngạt, nóng bức do hoạt động của máy móc.

Tấm làm mát Celdek Munters

Tấm làm mát Celdek Munters.

 

Hi vọng qua bài viết này, Panoma đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích nhất để giải đáp cho câu hỏi "Máy làm mát sử dụng tấm làm mát nào?". Rất mong các bạn có thể tự mình lựa chọn tấm làm mát phù hợp nhất cho Máy làm mát của mình.

Có thể bạn quan tâm:

Chuyên gia về hệ thống điều hòa thông gió Panoma

>>Click vào đây để gửi thư góp ý.

CHUYÊN GIA VỀ HỆ THỐNG ĐIỀU HÒA, THÔNG GIÓ CÔNG NGHIỆP

♻️ Công ty Cổ phần Panoma Việt Nam

Phòng Kinh doanh: 0966. 793. 688 

Phòng Kỹ thuật Tư vấn: 0967.855.559

Phòng Bảo dưỡng, bảo hành sản phẩm: 0966.293.988

Hotline nhận phản hồi, ý kiến đánh giá của khách hàng: 024.777.88088

Tags: Tấm làm mát 5090; Tấm làm mát Celpad Hutek; Tấm làm mát Celdek Munters

Bài viết liên quan

SẢN PHẨM NỔI BẬT

Tấm làm mát Nhựa PVC

Tấm làm mát Nhựa PVC

Liên hệ 0966.793.688
Tấm làm mát cho Máy làm mát

Tấm làm mát cho Máy làm mát

Liên hệ 0966.793.688