Giới thiệu máy làm mát công nghiệp Symphony
logo
5 stars - based on 1 reviews

 I. Giới thiệu chung về Máy làm mát công nghiệp Symphony.

Symphony là thương hiệu máy làm mát không khí lớn nhất thế giới, trụ sở chính được đặt tại Ấn Độ, là sản phẩm được ưa chuộng tại 80 Quốc Gia trên thế giới và trong đó có Việt Nam. Nhờ nguyên lý làm mát khác biệt, đây là sản phẩm rất tốt cho sức khỏe, tiết kiệm điện, dễ dàng lắp đặt và thân thiện với môi trường.

Máy làm mát Symphony phân phối toàn cầu

Máy làm mát Symphony được tin dùng trên 80 quốc gia. 

Là sản phẩm lý tưởng cho các không gian như nhà máy, kho hàng, showroom, xưởng sản xuất, các khu vực khác có không gian mở và bán mở, khó sử dụng điều hòa không khí về mặt thương mại. Chúng hoạt động dựa trên nguyên lý làm mát bằng không khí bay hơi, trong đó không khí trong lành được cung cấp liên tục qua các ống dẫn khí và cửa cấp khí được làm mát thông qua tấm làm mát được làm ẩm với nước. Với việc cung cấp không khí mát liên tục, không khí nóng có chứa tạp chất, mùi và bụi sẽ được thoát ra khỏi phòng, tạo ra một môi trường mát mẻ, thông thoáng, sạch sẽ và thoải mái. Góp phần tạo môi trường có lợi cho con người và từ đó tăng năng suất lao động với chi phí chỉ bằng một phần nhỏ chi phí vận hành của điều hòa không khí.

nguyên lý máy làm mát công nghiệp Symphony

Nguyên lý hoạt động của Máy làm mát công nghiệp Symphony. 

II. Phân loại Máy làm mát công nghiệp Symphony.

 1. Dòng máy làm mát cố định.

Dòng máy này thường có lưu lượng gió lớn dành cho những nhà xưởng có diện tích rộng hay nơi cần làm mát đến những vị trí xa. Vì thế, những hệ thống máy làm mát cố định sẽ đem lại hiệu quả cao và tối ưu cho những nhà xưởng lớn và có số lượng nhân công nhiều.

ứng dụng máy làm mát symphony cố định

Ứng dụng của dòng máy kiểu cố định.

Máy làm mát Symphony kiểu cố định thường sử dụng cho những nhà xưởng, khu sản xuất… có diện tích lớn hơn 100m2.

Dòng này chia làm hai loại:

  • Loại 1: Tích hợp Motor hướng trục.

Với dòng máy tích hợp motor hướng trục thường có lưu lượng gió trung bình: 18.000; 22.000; 25.000; 35.000; 36.000 m3/h. Tuy có lưu lượng gió khá cao nhưng kiểu máy tích hợp motor hưỡng trục rất thích hợp sử dụng cho những hệ thống không cần đưa không khí mát đến từng vị trí sản xuất mà chỉ cần đưa không khí mát cung cấp cho toàn bộ không gian xưởng do dòng máy này có cột áp yếu nên không thích hợp để sử dụng cho những đường ống dài có nhiều cút, chếch, miệng cấp...

Dưới đây là hình ảnh những model tiêu biểu của dòng máy cố định tích hợp motor hướng trục:

các model cố định hướng trục symphony

Các model dòng máy cố định tích hợp motor hướng trục

  • Loại 2: Tích hợp Motor ly tâm.

Với motor ly tâm giúp máy có lưu lượng gió lớn: 25.000; 40.000; 60.000 m3/h

Những model tích hợp motor ly tâm thường có cột áp lớn giúp đẩy được không khí mát đi đến điểm cần làm mát cách xa máy làm mát với cột áp có thể lên đến 1000 Pa. Do vậy, những hệ thống có đường ống dài và cần ưu tiên không khí mát đến từng vị trí sản xuất rất thích hợp sử dụng dòng máy này.

Dưới dây là hình ảnh những model tiêu biểu của dòng máy cố định tích hợp motor ly tâm:

các model cố định ly tâm symphony

Các model dòng máy cố định tích hợp motor ly tâm

2. Dòng máy làm mát di động.

Dòng này thường có lưu lượng gió tương đối nhỏ, chỉ từ 10.000 - 18.000 m3/h.

Do vậy rất thích hợp sử dụng cho:

  • Nhà xưởng, khu sản xuất... có diện tích nhỏ.
  • Nơi có ít nhân công làm việc.
  • Nơi không có không gian để đặt thêm những hệ thống làm mát lớn.
  • Những địa điểm ngoài trời, nơi mà những máy làm mát cố định k có tác dụng.

Dưới dây là hình ảnh những model tiêu biểu của dòng máy làm mát công nghiệp Symphony di động:

cac model di dong symphony

Các model dòng máy làm mát di động

III. 2 lý do nên lựa chọn Máy làm mát công nghiệp Symphony?

   1. Giải pháp tối ưu để tăng năng suất tại nơi làm việc của bạn.

Trên thương trường cạnh tranh khốc liệt và chi phí đầu tư sản xuất ngày càng tăng hiện nay thì năng suất làm việc của công nhân viên chính là chìa khóa để giành chiến thắng trong cuộc chiến đó. Sự thoải mái của công nhân viên đang trở thành yếu tố then chốt trong việc thúc đẩy hiệu quả làm việc và năng suất công việc. 

  Vào những mùa nóng, các khu công nghiệp, kho hàng, cơ sở sản xuất… đã và đang chứng kiến nhiệt độ có thể lên đến 37 - 38 thậm chí là 40oC. Cộng với việc sử dụng rất nhiều máy móc càng làm nhiệt độ bên trong khu vực hoạt động sản xuất tăng lên. Môi trường làm việc ngày càng nóng nực có thể dẫn đến việc sản xuất chậm lại nghiêm trọng - cả về mặt hữu hình hay vô hình.

  Có thể lấy ví dụ trực tiếp như sau: Công nhân viên bị ốm hay vắng mặt, đó chính là nguyên nhân hữu hình gây ra tổn thất. Còn nếu năng suất giảm hoặc công việc bị lỗi ngay cả khi mọi người đều có mặt đầy đủ thì đó chính là do những nguyên nhân vô hình (nóng nực, bí bách, thiếu không khí trong lành…)

Ảnh hưởng của nhiệt độ tới năng suất lao động

Cơ thể con người, ngay cả khi tiếp xúc với nhiệt độ môi trường vượt quá 38 độ C, vẫn có khả năng duy trì nhiệt độ ổn định của cơ thể ở khoảng 37,2 độ C để giữ vững sự hoạt động ổn định của các tế bào, enzim… trong cơ thể. Tuy nhiên, nếu duy trì trong khoảng thời gian dài, sự ổn định này sẽ bị xáo trộn.

Vùng nhiệt độ làm việc hiệu quả

Vùng nhiệt độ - độ ẩm làm việc hiệu quả

Vì vậy sức ép mà nhiệt độ tác động lên cơ thể con người là một mối nguy hiểm về thể chất và tâm lý, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và an toàn của công nhân viên trong nhà xưởng, khu sản xuất… Ảnh hưởng đó phụ thuộc và rất nhiều điều kiện nhưng chủ yếu lại chịu sự tác động của nhiệt độ và độ ẩm tương đối.

Theo một báo cáo về điều đó CR-1205 do NASA công bố, nhiệt độ trên 24 độ C ảnh hưởng tiêu cực đến cả năng suất và độ chính xác của công việc. Tham khảo bảng bên dưới để biết mối quan hệ được xác định trong các thử nghiệm của NASA giữa nhiệt độ, năng suất và chất lượng của công việc. Dưới đây là Bảng chỉ rõ sự ảnh hưởng của nhiệt độ đến chất lượng công việc

Sự ảnh hưởng của nhiệt độ đến chất lượng công việc
Nasa    Nhiệt độ (oC) 24 27 29 32 35 38 51
  Hiệu quả công việc giảm (%) 3 8 18 29 45 62 79
  Độ chính xác mất đi (%) 0 5 40 300 700 >700 >700

Nắm được điều đó, Symphony đã làm rất tốt trong việc không ngừng nghiên cứu  và cho ra đời những thế hệ máy làm mát đáp ứng được tất cả những điều đó. Các hệ thống làm mát khi đi vào hoạt động đều duy trì nhiệt độ bên trong nhà xưởng, phân xưởng... luôn duy trì từ 24 - 27oC và độ ẩm tương đối luôn ổn định từ 60 - 65%.

   2. Các hệ thống điều hòa trung tâm không hiệu quả về mặt kinh tế và có hại cho sức khỏe.

Không giống như các văn phòng, khách sạn, phòng sạch… là nơi hệ thống điều hòa trung là phù hợp nhất. Cái chúng ta đang nhắc đến ở đây đó là các nhà máy, nhà xưởng sản xuất, kho hàng hay các địa điểm ngoài trời không thể sử dụng được điều hòa không khí tập trung trừ khi đó là những khu vực sản xuất yêu cầu nghiêm ngặt về kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm. Có thể điểm qua các lý do sau: 

   - Chi phí vốn & đầu tư ban đầu: Khi đầu tư vào hệ thống điều hòa, cần có vốn đầu tư ban đầu rất cao để có thể tạo ra môi trường làm việc có điều kiện về nhiệt độ và độ ẩm thuận lợi để công nhân viên có thể cảm thấy thoải mái. Các chi phí này có thể tạo gánh nặng cho các chi phí cố định trên một đơn vị sản xuất. Ngoài ra, một chủ đầu tư khôn ngoan sẽ dùng khoản chi phí đó để đầu tư vào máy móc, trang thiết bị sản xuất tiên tiến chứ không phải là một hệ thống điều hòa với chi phí cao mà không đem lại hiệu quả tốt nhất.

Nhà xưởng không thích hợp sử dụng điều hòa

   - Chi phí bảo trì và vận hành cao: Chi phí để vận hành một hệ thống điều hòa trung tâm có thể rất lớn, tiêu tốn đáng kể vào ngân sách sản xuất, chi phí bảo trì hàng năm và chi phí để thay thế các bộ phận. Các nghiên cứu cho thấy chi phí để vận hành một hệ thống sử dụng máy làm mát chỉ bằng 1/4 chi phí khi vận hành một hệ thống điều hòa trung tâm.

   - Mối nguy hiểm đối với môi trường và sức khỏe công nhân viên: Việc sử dụng hệ thống điều hòa trung tâm dẫn đến giải phóng khí nhà kính và CFC có hại cho môi trường. Hơn nữa, điều hòa làm giảm hàm lượng nước trong không khí và dẫn đến mất nước từ phổi và da. Ngoài việc bị mất nước, sử dụng hệ thống điều hòa lâu trong một ngày khiến cho không khí trở nên ngột ngạt, hàm lượng oxi giảm xuống do lưu thông không khí bị hạn chế.

Nhà xưởng không thích hợp sử dụng điều hòa

   - Nhà xưởng, khu vực sản xuất... không thích hợp sử dụng hệ thống điều hòa trung tâm: Đây thường là nơi diện tích thoáng rộng để vận chuyển hàng hóa hoặc di chuyển của số lượng lớn công nhân viên khi thay ca,… do đó khiến điều hòa trung tâm không thể đem lại hiệu quả bằng hệ thống sử dụng máy làm mát.

 III. Dự án Panoma đã triển khai sử dụng Máy làm mát Symphony.

Dự án sử dụng Máy làm mát Symphony

Hệ thống Máy làm mát Symphony KCN Quang Minh - Hà Nội.

Dự án sử dụng Máy làm mát Symphony 

 Dàn Máy làm mát Symphony nhìn từ bên ngoài.

Dự án sử dụng Máy làm mát Symphony

Nhà xưởng sản xuất, xưởng gia công sử dụng Máy làm mát công nghiệp Symphony.

Dự án sử dụng Máy làm mát Symphony

Hệ thống Máy làm mát Symphony cho siêu thị, trung tâm thương mại.

máy làm mat symphony cho công nghiệp

Hệ thống kết hợp với ống gió của hãng.

Dự án sử dụng Máy làm mát Symphony

Hệ thống áp suất dương sử dụng Máy làm mát Symphony mẫu mới nhất.

 Dự án sử dụng Máy làm mát Symphony

Máy làm mát Symphony sử dụng cho trang trại chăn nuôi. 

 

Chuyên gia về hệ thống điều hòa thông gió Panoma

>>Click vào đây để gửi thư góp ý.

CHUYÊN GIA VỀ HỆ THỐNG ĐIỀU HÒA, THÔNG GIÓ CÔNG NGHIỆP

♻️Công ty Cổ phần Panoma Việt Nam

☎️Phòng Kinh doanh: 0966. 793. 688

☎️Phòng Kỹ thuật Tư vấn: 0967.855.559

☎️Phòng Bảo dưỡng, bảo hành sản phẩm: 0966.293.988

☎️Hotline nhận phản hồi, ý kiến đánh giá của khách hàng: 024.777.88088

Tags: Máy làm mát côn nghiệp Symphony, Symphony

Bài viết liên quan

SẢN PHẨM NỔI BẬT